Xem lịch âm dương để tra cứu lịch âm dương và các ngày tốt xấu

Lịch âm dương được dùng ở nhiều nền văn hóa trong đó có nước ta. Nó còn được gọi là lịch vạn sự hay vạn niên. Xem lịch vạn niên có thể biết hôm nay là ngày gì, thứ mấy. Đổi ngày âm sang dương hay xem ngày tốt xấu hôm nay, v.v. Tiện ích xem lịch âm dương sẽ giúp bạn tra lịch âm dương và nhiều thông tin hữu ích khác.

Hãy chọn năm bạn muốn xem lịch để tra cứu

Chọn năm muốn xem lịch âm, lịch vạn niên

Xem lịch âm dương để làm gì?

Lịch này đã được ra đời từ rất lâu, được dùng cho nhiều năm. Được tính toán dựa theo tuần trăng. Xem lịch vạn sự dùng để tra ngày âm lịch hôm nay bao nhiêu, tốt hay xấu. Qua đó tính giờ hoàng đạo, sao tốt xấu trong ngày, tiết khí, v.v. Thuận tiện cho các công việc lớn nhỏ hằng ngày.

Xem lịch âm dương để biết lịch hôm nay là ngày bao nhiêu âm, tốt xấu ra sao
Xem lịch âm dương để biết lịch hôm nay là ngày bao nhiêu âm, tốt xấu ra sao

Ngoài việc coi hôm nay ngày mấy âm, lịch vạn niên còn đem tới nhiều điều thú vị. Cụ thể như sau:

  • Ngày rất tốt (Tốc Hỷ) có thể làm mọi việc lớn nhỏ, trọng đại
  • Ngày khá tốt (Đại An) Có thể triển khai tất cả những việc quan trọng
  • Ngày tốt có thể thực hiện những việc thường ngày cũng như quan trọng đều được
  • Ngày tốt vừa không nên tiến hành các việc quá trọng đại
  • Ngày xấu chỉ nên làm các việc hàng ngày
  • Ngày rất xấu (Con Nước, Xích Khẩu) nên tránh hay trì hoãn những công việc quan trọng dù ít hay nhiều

Ý nghĩa của việc tra lịch âm dương

Ngoài việc cung cấp thông về tiết khí, vụ mùa thuận tiện cho phát triển nông nghiệp. Biết được ngày âm lịch, dương lịch,… trong tháng trong năm. Xem lịch âm dương còn đem lại nhiều điều thú vị và hữu ích khác. Chi tiết như sau:

Xem ngày tốt ngày xấu

Lịch vạn sự cho biết những ngày trong tháng tốt xấu như thế nào. Từ đó biết được các khung giờ tốt xấu trong mỗi ngày. Qua đây biết được những việc gì nên làm và cần tránh. Xem lịch âm dương giúp bạn sắp xếp và triển khai công việc một cách khoa học và hợp lý. Khiến mọi việc diễn ra suôn sẻ, đạt được thành công như mong muốn và dự tính. Tránh được những điều xui xẻo, trắc trở, không may sau này.

Xem sao tốt sao xấu

Một ngày tốt xấu ra sao còn cần phụ thuộc vào ngày đó có nhiều sao tốt hay không. Các sao tốt mang lại nhiều may mắn, suôn sẻ. Sao xấu mang tới nhiều khó khăn, rủi ro và tai ương. Mỗi ngày đều có nhiều sao tốt và xấu. Tương ứng là các giờ tốt sẽ thuộc cung sao tốt và ngược lại. Tùy thuộc vào tính chất của mỗi sao mà có thể biết hôm đó tốt cho những việc gì. Vào ngày có nhiều sao xấu nên tránh các việc lớn, trọng đại.

Xem lịch âm dương mang lại nhiều thông tin cần thiết và hữu dụng. Biết được ngày giờ tốt xấu để sắp xếp thời gian và công việc một cách hợp lý. Tùy thuộc và phù hợp với từng mục đích và tính chất của công việc. Khiến mọi việc được chu toàn, diễn ra suôn sẻ và thuận lợi như dự kiến.