Xem tuổi đẹp làm nhà hợp tuổi với chủ nhà

Đối với các việc lớn như chọn tuổi làm nhà thì cần phải cân nhắc và lựa chọn kỹ lưỡng. Vì đây là việc ảnh hưởng tới cuộc sống của tất cả thành viên trong gia đình. Vậy tuổi nào làm nhà được tài lộc và may mắn cho gia chủ? Tiện ích xem tuổi đẹp làm nhà sẽ giúp bạn coi tuổi xây nhà tốt nhất.

Hướng dẫn xem năm tốt làm nhà theo tuổi

Chọn năm sinh tuổi gia chủ (Âm lịch)

Chọn năm muốn làm nhà

Xem tuổi đẹp làm nhà mang đến lợi ích gì?

Coi tuổi làm nhà giúp bạn và gia đình lựa chọn được thời điểm để tiến hành công việc này. Từ đó khiến mọi việc được diễn ra như dự tính và đảm bảo tiến độ. Mang tới may mắn, phúc khí, thuận lợi cho sự phát triển của các thành viên trong gia đình. Tránh được những điều không hay, khó khăn, trắc trở hay vận hạn trong tương lai.

Xem tuổi đẹp làm nhà giúp bạn chọn tuổi làm nhà hợp nhất
Xem tuổi đẹp làm nhà giúp bạn chọn tuổi làm nhà hợp nhất

Với đa số mọi người, ngôi nhà có thể là tài sản lớn nhất, phải tích lũy cả đời mới có được. Tiêu tốn không ít công sức, thời gian cũng như tiền bac của cả gia đình. Do đó chọn tuổi đẹp làm nhà sẽ giúp bạn chọn được năm hợp tuổi và ngày giờ đẹp để khởi công.

Cách tính tuổi đẹp làm nhà

Chọn ngày lành tháng tốt khi xem tuổi cất nhà là một nhu cầu thiết yếu và cần thiết. Muốn xem tuổi mua đất, mua nhà, sửa nhà, xây nhà đẹp nhất cần tính theo tuổi âm. Chi tiết như sau:

Coi tuổi làm nhà theo tuổi ai?

Phong thủy cho rằng âm thuận tong dương thì mới tốt. Trong đó nam giới thuộc dương, nữ giới thuộc âm. Do vậy khi làm những việc liên quan đến đất đai, nhà cửa thì nên coi theo tuổi của nam giới. Mặt khác, một ngôi nhà thì không nên thuần âm hay thuần dương. Thế nên cần bố trí nội thất sao cho cân bằng âm dương để tốt cho cả gia đình. Vì thuần âm thì dương suy và ngược lại, rất không tốt.

Hướng dẫn xem tuổi xây nhà

Xây nhà vào năm đẹp sẽ đem tời nhiều may mắn, công việc thuận lợi. Khiếm cuộc sống gia đình vui vẻ, yên ấm, thuận hòa. Chọn tuổi đẹp làm nhà sẽ tránh được các năm xấu và các rủi ro, hiểm họa trong sau này. Sau đây là danh sách  những năm đại kỵ khi xem tuổi xây nhà:

  • Năm Hoang Ốc: 24, 33, 39, 42, 48, 51, 57, 60, 66, 75 tuổi
  • Năm Kim Lâu: 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 73, 75 tuổi
  • Năm hạn tam tai

Nên đợi năm khác xây nhà nếu phạm phải những năm kỵ trên hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi. Có thể tạm chấp nhận được nếu chỉ phạm Tam Tai.

Thủ tục mượn tuổi làm nhà

Nếu vì một lý do nào đó mà phải tiến hành vào năm xấu thì cần phải mượn tuổi làm nhà. Bạn nên mượn tuổi của người lương thiện, khá giả, phong khoáng, đông con cháu. Tốt nhất nên nhờ nam giới, đứng tuổi, không phạm phải các hạn trên để mang lại nhiều điều tốt đẹp và phúc khí. Các bước tiến hành thủ tục mượn tuổi làm nhà như sau:

  • Trước khi làm nhà, chủ nhà làm giấy tờ bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi
  • Người này sẽ thay mặt bạn đứng ra tiến hành khấn vái, động thổ và các công đoạn khác
  • Chủ nhà cần lánh mặt ở khu vực hành lễ và các công đoạn khác
  • Người mượn tuổi làm nốt các thủ tục dâng hương, rồi bàn giao lại nhà cho gia chủ khi khánh thành
  • Chủ nhà làm giấy tờ mua lại nhà và khấn cầu lễ nhập trạch

Hy vọng từ đây bạn và gia đình đã biết được những điều thiết thực và cần thiết khi coi tuổi đẹp làm nhà. Tiện ích của chúng tôi sẽ giúp bạn tính toán và lựa chọn thời điểm phù hợp để khởi công xây dựng. Mang tới nhiều điều tươi đẹp và hạnh phúc cho gia đình bạn.