Xem ngày giờ động thổ làm nhà tốt hợp tuổi với gia chủ

Cất nhà là một trong những việc lớn, tác động đến cuộc sống về sau của cả gia đình. Do đó xem tuổi chọn ngày động thổ là việc lấy cần thiết và nhất thiết phải làm. Để công việc triển khai thuận lợi, tiến hành suôn sẻ, kịp tiến độ. Xem ngày giờ động thổ giúp chủ nhà chọn được ngày đẹp khởi công. Mang lại nhiều may mắn, phúc khí và tài lộc cho cả gia đình trong tương lai.

Chọn tháng năm xem ngày tốt làm nhà theo tuổi (Dương lịch)

Tháng

Năm

Vì sao phải xem ngày giờ tốt xấu động thổ?

Xây nhà là việc tốn rất nhiều thời gian và công sức, từ chuẩn bị tài chính, mua đất, chọn hướng, xem tuổi cất nhà, v.v. Việc coi ngày động thổ làm nhà nhằm chọn được thời điểm thích hợp để khởi công xây dựng. Không chỉ giúp công việc thuận lợi mà còn mang tới may mắn cho cả gia đình khi sinh sống trong ngôi nhà về sau.

Xem ngày giờ tốt động thổ làm nhà hợp tuổi gia chủ
Xem ngày giờ tốt động thổ làm nhà hợp tuổi gia chủ

Xem ngày cất nhà là việc phải cẩn trọng vì nó ảnh hưởng tới cả quá trình thi công sau này. Xem ngày cất nhà theo tuổi còn giúp bạn và gia đình tránh được khó khăn, rủi ro không may. Không phạm ngày động thổ xấu như nguyệt kỵ, sát chủ, tam nương, bách kỵ, v.v. Gây ảnh hưởng không tốt và có thể xảy ra những điều đáng tiếc. Từ đó xem ngày giờ động thổ để mọi việc được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ.

Cách xem ngày đẹp giờ tốt động thổ

Trước khi coi ngày làm nhà cần xem tuổi động thổ hợp với gia chủ nhất để tiến hành. Từ đó dựa vào các tiêu chí dưới đây để xem ngày giờ động thổ tốt xấu như thế nào. Chi tiết như sau:

Xem ngày động thổ xây nhà theo tuổi

Muốn xem ngày theo tuổi ảnh hưởng tốt xấu ra sao, cần phải dựa vào tuổi chủ nhà để nhận định. Coi ngày làm nhà đẹp khiến mọi việc diễn ra như dự định. Mang tới sức khỏe, vận may, tài lộc và phúc khí cho mọi người trong gia đình. Từ trước tới nay, việc làm nhà coi tuổi đàn ông. Vì nam giới thuộc dương sẽ đem lại nhiều vận khí tốt cho ngôi nhà. Mặt khác bạn nên coi và chọn ngày động thổ làm nhà vào những ngày có trực tốt. Tiến hành vào những ngày nào có sao tốt Phòng, Vĩ, Cơ, Đẩu, Tỉnh,… là tốt nhất.

Chọn giờ đẹp động thổ làm nhà

Sau khi xem được ngày tốt  thì cần phải chọn giờ đẹp để động thổ. Đây là việc không nên bỏ qua vì nếu lỡ bắt đầu công việc vào giờ xấu thì cũng rất xấu. Khiến cho bao công sức chuẩn bị trở thành công cốc, lại còn đem lại xui xẻo. Ảnh hưởng tiêu cực đến vận khí của cả ngôi nhà và các thành viên trong gia đình. Để mọi sự được hanh thông, thuận lợi khi làm nhà nên chọn các khung giờ tốt như Đại an, Tiểu Cát, Tốc Hỷ. Mang lại nhiều thuận lợi và may mắn cho gia chủ.

Thủ tục cúng động thổ

Trước khi bắt tay vào xây dựng cần tiến hành thủ tục cúng động thổ. Lễ vật gồm có hương hoa, tiền vàng, gạo, muối, cùng những vật phẩm khác tùy thuộc vào điều kiện của chủ nhà. Chuẩn bị văn khấn và chọn giờ đẹp cùng để làm lễ. Các bước tiến hành như sau:

  • Đặt trên bàn tại nơi làm nhà, bày lễ trên một cái mâm nhỏ
  • Chủ nhà ăn mặc lịch sự, thắp nhang đèn, vái 4 phương, 8 hướng
  • Quay vào mâm đọc văn khấn để xin phép chư vị thần linh khởi công làm nhà
  • Chờ hương gần tàn thì hóa tiền vàng, rải gạo muối
  • Tự tay cuốc vài nhát vào chỗ định đào móng để hoàn tất quá trình động thổ
  • Giữ 3 hũ nhỏ đựng muối – gạo – nước, để khi nhập trạch thì đem để ở nơi thờ cúng Táo Quân

Hy vọng chủ nhà xem ngày giờ động thổ, đã biết được cách chọn thời điểm phù hợp cũng như các thủ tục cần tiến hành khi làm nhà. Ngoài việc chuẩn bị kỹ càng, chu đáo, diễn ra suôn sẻ còn mang lại nhiều may mắn. Đặt nền móng vững chắc cho ngôi nhà và cuộc sống thịnh vượng cho cả gia đình trong tương lai.