Xem ngày cưới hỏi đẹp hợp tuổi vợ chồng cho hai bạn

Lấy vợ gả chồng là việc hệ trọng trong cuộc đời. Ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của đôi bạn trẻ trong tương lai. Cũng như họ hàng, nôi ngoại 2 bên. Do đó việc xem tuổi kết hôn, lựa chọn ngày cưới là cần thiết. Không chỉ giúp cô dâu chú rể chọn được ngày tốt mà còn gửi gắm mong muốn vợ chồng hòa thuận. Hai bạn có cuộc sống gia đình hạnh phúc, vui vẻ, thuận đương con cái sau này. Tiện ích xem ngày cưới hỏi sẽ giúp 2 bạn coi ngày cưới đẹp và hợp tuổi nhất.

Hướng dẫn xem ngày cưới hỏi theo tuổi cô dâu chú rể

Chọn tháng, năm muốn xem ngày cưới hỏi nạp tài (Dương lịch)

Tháng

Năm

Xem ngày tốt cưới hỏi để làm gì?

Xem tuổi và chọn ngày trước khi tổ chức hôn sự luôn được gia đình 2 bên coi trọng. Xuất phát từ mong muốn đôi bạn trẻ có cuộc sống hạnh phúc. Từ đó, chuẩn bị thật tốt cho hôn lễ, để cô dâu chú rể có sự khởi đầu hoàn mỹ nhất. Đây cũng là thời điểm thông báo hỷ sự đến họ hàng, bạn bè, xóm giềng đôi bên.

Xem và chọn ngày cưới hỏi theo tuổi vợ chồng
Xem và chọn ngày cưới hỏi theo tuổi vợ chồng

Còn với cô dâu chú rể, đây là một dấu mốc lớn trong cuộc đời. Thể hiện thái độ nghiêm túc, sẵn sàng cùng nhau xây dựng một gia đình hạnh phúc. Ý thức được trách nhiệm, nghĩa vụ đối với người ấy và gia đình 2 bên. Tiện ích xem ngày kết hôn sẽ giúp bạn chọn ngày cưới hợp với mệnh với cả hai.

Cách xem và chọn ngày cưới hỏi

Để xem ngày tốt tổ chức hôn lễ ta cần coi theo âm lịch. Tuy nhiên có một vấn để mà nhiều người vẫn thắc mắc. Đó là xem ngày cưới theo tuổi vợ hay chồng là tốt nhất? Người ta thường nói: “Lấy vợ xem tuổi đàn bà. Làm nhà xem tuổi đàn ông”. Do đó ngày này cần được chọn theo tuổi của cô dâu. Tiện ích xem ngày cưới online sẽ giúp 2 bạn lựa chọn được ngày tốt tiến hành hôn sự của mình.

Xem ngày cưới

Coi ngày cưới sẽ giúp bạn và gia đình chọn được ngày đẹp. Thuận lợi cho việc tổ chức đám cưới một cách chu đáo và tốt nhất. Từ đây biết được những ngày nào trong tháng trong năm thích hợp nhất với tuổi của bạn và người ấy. Tạo tâm lý thoải mái, cảm giác yên tâm khi tiến hành công việc. Nếu chọn được ngày bất tương để tổ chức thì không gì tuyêt vời hơn. Sẽ mang lại rất nhiều may mắn và hạnh phúc cho 2 bạn.

Ngoài ra khi xem ngày cưới hỏi, 2 bạn còn tránh được những ngày xấu. Dễ khiến vợ chồng lục đục, không hòa hợp, thậm chí li tán, đổ vỡ sau này. Đó là các ngày tam nương, nguyệt kỵ, thọ tử,… không nên cưới hỏi. Với ngày phòng không chủ về cô đơn, kỵ cưới gả nhưng vẫn có thể tiến hành ăn hỏi. Ngoài ra đối với người con gái thì năm kim lâu là năm kiêng lấy chồng. Đó là các năm: 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60 tuổi.

Chọn ngày cưới

Tuổi của người con gái có vai trò quyết định trong việc chọn ngày cưới. Cho nên cần phải dựa vào tuổi cô dâu mới biết tháng nào tốt để tổ chức đám cưới. Cụ thể như sau:

Bảng tra tháng đại lợi tiểu lợi theo tuổi cô dâu khi chọn ngày cưới hỏi
Bảng tra tháng đại lợi tiểu lợi theo tuổi cô dâu khi chọn ngày cưới hỏi

Tiếp đó đối chiếu với những ngày tốt xem được để chọn ra ngày phù hợp nhất. Chọn được ngày có can sinh chi, chi sinh can hoặc can chi tị hòa là tốt nhất. Tránh chọn vào ngày can chi tương khắc. Qua đó, giúp bạn lên kế hoạch chi tiết, chuẩn bị chu toàn cho hôn lễ của mình.

Từ trước đến nay, xem ngày tốt là công đoạn không thể thiếu khi chuẩn bị cưới hỏi. Giúp đôi vợ chồng trẻ có được một đám cưới thuận lợi và chu đáo. Để lại những kỷ niệm đẹp, đánh dấu khởi đầu mới thật tươi đẹp. Chúc 2 bạn có cuộc sống gia đình hòa hợp, hạnh phúc trong tương lai.