Ngày tam nương sát là ngày gì, tốt hay xấu?

Ngày tam nương sát ngày như thế nào, có ý nghĩa ra sao? Mang đến may mắn hay xui xẻo, thuận lợi cho những việc gì? Tiện ích xem ngày tam nương sẽ giúp bạn biết ngày tam nương là ngày nào trong tháng. Vào những ngày tam nương có thể tổ chức cưới hỏi được hay không.

Hướng dẫn xem ngày tam nương từng tháng trong năm

Chọn tháng năm xem ngày tam nương (Dương lịch)

Tháng

Năm

Nguồn gốc, ý nghĩa của ngày tam nương sát

Ngày tam nương còn được biết đến với tên gọi là ngày tam nương sát. Ngày tam nương là ngày gì, có xấu không là thắc mắc của khá nhiều người. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này thông qua bài viết dưới đây:

Ngày Tam Nương có nguồn gốc từ đâu?

Ngày này có xuất phát từ Trung Hoa xưa, tam nương chỉ 3 người phụ nữ làm khuynh đảo triều chính. Theo đó:

  • Bao Tự khiến nhà Tây Chu sụp đổ khi làm vua U say đắm (khoảng 1066 – 771 TCN)
  • Đát Kỷ làm nhà Thương sụp đổ khi khiến vua Trụ si mê (khoảng 1600 – 1066 TCN)
  • Muội Hỉ khiến nhà Hạ sụp đổ khi làm vua Kiệt say mê (khoảng 2100 – 1600 TCN)
Ngày tam nương sát là ngày sinh và mất của 3 mỹ nhân xinh đẹp xưa
Ngày tam nương sát là ngày sinh và mất của 3 mỹ nhân xinh đẹp xưa

Do đó người ta coi ngày sinh và ngày mất của 3 người này đem lại xui xẻo và không may. Những thứ liên quan đến họ đều mang điềm báo về các tai ương, hiểm họa. Cho nên vào những ngày này cần tránh tiến hành những việc đại sự. Mỗi một tháng trong năm, sẽ có 6 ngày như thế này.

Ý nghĩa của ngày Tam Nương Sát

Đây được coi là những ngày đại hung vì này gắn với những người mang đến xúi quẩy cho cả 1 triều đại phong kiến. Vì thế ngày tam nương sát được cho là khiến mọi người dễ gặp những chuyện thị phi, tai bay vạ gió. Ảnh hưởng bắt lợi đến công việc, gia đình,… đặc biệt là liên quan đến cưới hỏi. Nếu góp vốn, hợp tác kinh doanh thì dễ dẫn đến làm ăn thất bát. Cưới xin vào ngày này thì dễ trục trặc tình cảm. Khiến cuộc sống gia đình sau này hay xích mích, đổ vỡ.

Kiêng kỵ vào ngày Tam Nương Sát

Để tránh xui xẻo và những bất trắc không may, người ta thường kỵ triển khai những việc lớn vào ngày này. Vì ngày tam nương sát mang trong mình những trường năng lượng xấu. Khiến cho mọi người không được minh mẫn, sáng suốt. Dưới đây là một số điều cần kiêng kỵ cần tránh:

  • Thận trọng khi tham gia giao thông, không đi ra giữa đường.
  • Không sân si, cãi vã, nổi nóng.
  • Không nên làm việc lớn như khai trương, làm nhà, động thổ,…
  • Không tiến hành những việc liên quan đến cưới hỏi.

Nếu bắt buộc phải tiến hành vào ngày này, tốt nhất nên chọn giờ tốt của ngày đó để bắt đầu công việc. Giúp bạn hạn chế thấp nhất những rủi ro có thể gặp phải.

Trên đây là những thông tin hữu ích được chúng tôi tổng kết và chia sẻ cho các bạn. Hy vọng thông qua tiện ích xem ngày tam nương sẽ giúp bạn tra cứu ngày tam nương sát một cách thuận tiện nhất. Góp phần giúp bạn chọn được ngày lành tháng tốt triển khai công việc. Tránh được những ngày đại kỵ, ảnh hưởng xấu đến kết quả của công việc.