Xem màu phong thủy hợp tuổi theo bản mệnh

Khoa học chỉ ra rằng, màu sắc có khả năng chi phối tâm trạng và cảm xúc của con người. Còn phong thủy quan niệm, màu sắc có vai trò cân bằng và hài hòa yếu tố âm dương. Do đó, xem tuổi hợp màu gì giúp bạn chọn màu phong thủy theo mệnh. Nhằm tăng cường may mắn, tiết chế bất lợi, xui rủi cho bản thân.

Hướng dẫn xem màu nào hợp tuổi hợp mệnh mình

Chọn năm sinh và giới tính bạn

Năm sinh

Giới tính

Màu sắc hợp tuổi theo phong thủy

Mỗi màu sắc hình thành nên các trường năng lượng xung quanh nó. Có sức ảnh hưởng và tác động đến mọi sự vật và sự việc. Màu sáng chỉ sự chuyển động là Dương, màu tối chỉ sự yên tĩnh là Âm. Ngoài việc thể hiện sở thích và phong cách còn giúp cân bằng Âm Dương khi sử dụng hợp lý.

Bảng màu theo phong thủy giúp bạn chọn màu sắc hợp với mệnh theo tuổi
Bảng màu theo phong thủy giúp bạn chọn màu sắc hợp với mệnh theo tuổi

Nắm bắt được cách lựa chọn và pha phối màu sắc phong thủy hợp với tuổi sẽ mang lại cảm giác thoải mái. Qua đó tự tin thể hiện cá tính của chính mình. Đem tới nhiều điều tốt đẹp, tài lộc và thành công trong cuộc sống. Tránh được các màu sắc không phù hợp, không mang lại may mắn. Nhất là khi xem và chọn màu hợp tuổi mua xe hay trang trí nhà cửa theo mệnh.

Cách chọn màu sắc theo phong thủy

Mỗi 1 mệnh sẽ có những màu sắc đặc trưng đại diện cho nó. Xem mệnh theo năm sinh giúp bạn biết bản thân thuộc mệnh gì. Qua đây biết được các màu sắc tương sinh tương khắc với mình. Từ đó có thể chọn màu xe hợp tuổi, trang trí nhà cửa, lựa chọn trang phục, phụ kiện,… theo phong thủy.

Màu sắc hợp mệnh Kim

Đại diện cho kim loại, các màu trắng và sắc ánh kim là màu bản mệnh của mạng này. Bạn nên ưu tiên lựa chọn và sử dụng những màu này trong cuộc sống. Sẽ đem đến vận may, tài lộc cho người sử dụng. Nhất là xem và chọn màu xe hợp tuổi theo phong thủy. Ngoài ra, Thổ sinh Kim nên màu vàng nâu, cam đất rất tốt cho người mệnh này. Hoặc có thể sử dụng các màu thuộc Thủy như: xanh lam, đen.Nên tránh các màu thuộc Hỏa như đỏ, hồng, tím tương khắc.

Chọn màu sắc theo mệnh Mộc

Đại diện cho cây cối, thực vất các màu xanh, màu gỗ là màu bản mệnh của mạng này. Sẽ rất tốt và thích hợp khi dùng cho trang trí nhà cửa, chọn màu xe hợp mệnh theo tuổi, v.v. Kết hợp cùng với các màu đen, xanh biển sẫm thuộc Thủy. Hoặc các màu đỏ, hồng, tím thuộc Hỏa. Bên cạnh đó, tránh dùng các màu gây bất lợi như trắng và sắc ánh kim. Chọn màu sắc theo phong thủy ngoài tăng thêm may mắn còn tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Màu hợp mệnh Thủy

Đại diện cho nước, các màu xanh biển sẫm, đen là màu bản mệnh của mạng này. Chọn màu hợp tuổi tạo cảm giác thoải mái, bình yên và may mắn. Ngoài ra, mệnh này nên sử dụng các tông màu trắng, ánh kim, bạc của Kim. Có thể kết hợp với đỏ, hồng, tím thuộc Hỏa. Mang xu hướng hiện đại, mát mẻ và tươi mới. Tránh dùng những màu vàng đất, nâu khi xem màu hợp tuổi mua xe, trang sức, v.v.

Màu may mắn cho mệnh Hỏa

Đại diện cho lửa, các màu hồng, đỏ, tím là màu bản mệnh của mạng này. Tuy hợp nhưng cũng không nên lạm dụng vì những màu này dễ gây mỏi mắt, kích động. Có thể dùng màu xanh tương sinh sẽ tốt hơn. Nên dùng khi xem màu xe hợp tuổi, chọn nội thất, v.v. Tránh màu đen, xám, xanh biển sẫm sẽ không tốt.

Chọn màu hợp tuổi với mệnh Thổ

Đại diện cho đất, các màu vàng, cam và nâu là màu bản mệnh của mạng này. Bạn nên ưu tiên khi lựa chọn màu sắc để tăng thêm vận may và tiền tài cho bản thân. Sử dụng kết hợp với các màu hồng, đỏ, tím cũng rất tốt. Hoặc các màu trắng, ánh kim của Kim. Tốt nhất nên dùng cho nội thất nhà cửa, phụ kiện, trang sức. Tránh dùng màu xanh của Mộc, tương khắc không tốt.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã nắm được các nguyên lý cơ bản khi kết hợp và sử dụng màu sắc. Từ đó biết màu nào hợp, màu nào khắc với bản thân mình. Từ đây biết ứng dụng và sử dụng màu may mắn một cách hợp lý. Đem lại nhiều điều tốt đẹp, giảm đi phần nào những rủi ro, xui xẻo không mong muốn.