Tra xem hôm nay ngày là mấy âm lịch

Để thuận tiện cho công việc hằng ngày chúng ta vẫn thường theo dương lịch. Nhưng đối với những việc lớn, chúng ta vẫn phải dựa vào lịch âm để tính toán ngày giờ. Cho nên tra cứu hôm nay là ngày gì, thứ mấy, bao nhiêu âm là cần thiết. Từ đó, xem ngày tốt xấu và giờ đẹp của ngày hôm nay. Hôm nay ngày mấy âm sẽ giúp bạn sắp xếp thời gian và công việc một cách hợp lý.

Hôm nay ngày 27 tháng 11 năm 2021 dương lịch tức âm lịch ngày 23 tháng 10 năm 2021. Bạn hãy kéo xuống để xem ngày hôm nay thứ mấy, ngày mấy âm lịch, giờ nào tốt nhất, tuổi xung khắc nhất, sao chiếu xuống, việc nên làm, việc kiêng cự trong ngày này.

Chi tiết âm lịch hôm nay ngày 27 tháng 11 năm 2021

Dương lịch Âm lịch
Tháng 11 năm 2021 Tháng 10 năm 2021 (Tân Sửu)
27
23

Thứ Bảy

Ngày: Kỷ Mão, Tháng: Kỷ Hợi
Tiết: Tiểu tuyết
Là ngày: Nguyên Vũ Hắc đạo
Giờ hoàng đạo (giờ tốt)
Tý (23h - 1h), Dần (3h - 5h), Mão (5h - 7h), Ngọ (11h - 13h), Mùi (13h - 15h), Dậu (17h - 19h)

Giờ mặt trời mọc, lặn hôm nay

Mặt trời mọc Chính trưa Mặt trời lặn
06:14:27 11:44:11 17:13:55

Tuổi xung khắc trong ngày, trong tháng hôm nay

Tuổi xung khắc với ngày Tân Dậu - Ất Dậu
Tuổi xung khắc với tháng Tân Tỵ - Đinh Tỵ

Thập nhị trực chiếu xuống trực Định

Nên làm Động đất, ban nền đắp nền, làm hay sửa phòng Bếp, đặt yên chỗ máy dệt (hay các loại máy), nhập học, nạp lễ cầu thân, nạp đơn dâng sớ, sửa hay làm thuyền chèo, đẩy thuyền mới xuống nước, khởi công làm lò nhuộm lò gốm
Kiêng cự Mua nuôi thêm súc vật

Sao "Nhị thập bát tú" chiếu xuống hôm nay là sao Nữ

Việc nên làm Kết màn, may áo
Việc kiêng cự Khởi công tạo tác trăm việc đều có hại ,hung hại nhất là trổ cửa, khơi đường tháo nước, chôn cất, đầu đơn kiện cáo
Ngày ngoại lệ Tại Hợi Mão Mùi đều gọi là đường cùng. Ngày Quý Hợi cùng cực đúng mức vì là ngày chót của 60 Hoa giáp. Ngày Hợi tuy Sao Nữ Đăng Viên song cũng chẳng nên dùng Ngày Mão là Phục Đoạn Sát, rất kỵ chôn cất, xuất hành, thừa kế sự nghiệp, chia lãnh gia tài, khởi công làm lò nhuộm lò gốm ; NHƯNG nên dứt vú trẻ em, xây tường, lấp hang lỗ, làm cầu tiêu, kết dứt điều hung hại
Chú ý: Đọc kỹ phần Ngày ngoại lệ để lựa chọn được ngày đẹp, ngày tốt

Sao tốt, sao xấu chiếu theo "Ngọc hạp thông thư"

Sao chiếu tốt Nguyệt Đức Hợp - Âm Đức - Mãn Đức Tinh - Tam Hợp - Dân nhật, thời đức
Sao chiếu xấu Thiên Ngục - Thiên Hỏa - Đại Hao - Tử khí - Quan phú - Nhân Cách - Huyền Vũ

Các hướng xuất hành tốt xấu hôm nay

Tài thần (Hướng tốt) Hỷ thần (Hướng tốt) Hạc thần (Hướng xấu)
Đông Bắc Chính Nam Chính Tây

Giờ tốt xấu xuất hành hôm nay

Giờ tốt xấu Khoảng thời gian
Giờ Tốc hỷ
(Tốt)
Giờ Tý (23 – 1h), và giờ Ngọ (11 – 13h)
Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các quan gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi có tin về
Giờ Lưu tiên
(Xấu)
Giờ Sửu (1 – 3h), và giờ Mùi (13 – 15h)
Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện cáo nên hoãn lại. Người đi nên phòng ngừa cãi cọ
Giờ Xích khấu
(Xấu)
Giờ Dần (3 – 5h), và giờ Thân (15 – 17h)
Hay cãi cọ gây chuyện, đói kém phải phòng hoãn lại. Phòng ngừa người nguyền rủa, tránh lây bệnh. ( Nói chung khi có việc hội họp, việc quan tranh luận… Tránh đi vào giờ này, nếu bằt buộc phải đi thì nên giữ miệng, tránh gay ẩu đả cải nhau)
Giờ Tiểu các
(Tốt)
Giờ Mão (5 – 7h), và giờ Dậu (17 – 19h)
Rất tốt lành. Xuất hành gặp may mắn, buôn bán có lợi, phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, có bệch cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khoẻ. Số dư là 0 – Giờ Tuyết Lô: bao gồm các số chia hết cho 6( 6,12,18,24,30…..) Cầu tài không có lợi hay bị trái ý, ra đi hay gạp nạn, việc quan phải nịnh, gặp ma quỷ phải cúng lễ mới qua
Giờ Tuyết lô
(Xấu)
Giờ Thìn (7 – 9h), và giờ Tuất (19 – 21h)
Cầu tài không có lợi hay bị trái ý, ra đi hay gạp nạn, việc quan phải nịnh, gặp ma quỷ phải cúng lễ mới qua
Giờ Đại an
(Tốt)
Giờ Tỵ (9 – 11h), và giờ Hợi (21 – 23h)
Mọi việc đều tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên

Lịch âm, lịch vạn niên tháng 11 năm 2021

CNThứ 2Thứ 3Thứ 4Thứ 5Thứ 6Thứ 7
12722832943051/1062
738495106117128139
1410151116121713181419152016
2117221823192420252126222723
282429253026

Xem hôm nay ngày mấy âm để làm gì?

Được đúc kết từ những kinh nghiệm quý báu và tính toán dựa theo chu kỳ của tuần trăng. Lịch này đóng vai trò quan trọng trong các dịp lễ hội, văn hóa truyền thống. Có ý nghĩa quan trọng trong nền nông nghiệp do cho biết tiết khí, mùa vụ. Mặt khác, xem hôm nay ngày mấy âm còn ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của mọi người. Vì qua đây coi được một ngày tốt xấu ra sao.

Xem lịch âm hôm nay ngày mấy âm, tốt xấu như thế nào
Xem lịch âm hôm nay ngày mấy âm, tốt xấu như thế nào

Từ đây biết ngày nào đó thuận lợi và cần tránh làm những việc gì. Như ngày nào tốt để mua xe, cưới hỏi, cất nhà,… để triển khai công việc. Qua đó sắp xếp thời gian và lên kế hoạch một cách hợp lý và khoa học. Đem lại nhiều thuận lợi, hạn chế những rủi ro có thể xảy ra trong cuộc sống.

Âm lịch ngày hôm nay cung cấp những thông gì?

Bạn có thể đổi lịch âm dương, trước khi xem lịch âm để thuận tiện cho việc tra cứu. Hôm nay ngày mấy âm sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Thuận tiện cho công việc cũng như cuộc sống của bạn.

Ngày âm lịch hôm nay tốt hay xấu

Chúng ta vẫn thường theo lịch dương để thuận tiện học tập, công việc và cuộc sống. Vì thế có thể chúng ta sẽ không để ý đến việc hôm nay ngày mấy âm. Tuy nhiên xem âm lịch ngày hôm nay tốt hay xấu là khi có công buổi là rất cần thiết. Mặt khác, qua đây còn có thể biết hôm nay có phải ngày lễ, ngày tuần, có sự kiện đặc biết gì không. Từ đó chọn được ngày khai trương, đặt bếp, nhập trạch,… đẹp và hợp tuổi. Để có dự tính và chuẩn bị thật tốt cho các công việc của bản thân và gia đình.

Giờ đẹp ngày hôm nay

Ngoài việc xem hôm nay bao nhiêu âm, tốt xấu ra sao. Bạn còn được cung cấp các khung giờ tốt xấu trong ngày. Qua đó chọn được thời điểm phù hợp, bố trí thời gian hợp lý để tiến hành công việc. Khiến mọi việc hanh thông, suôn sẻ. Mang tới hiệu quả cao và thành công như mong muốn của bạn. Tránh triển khai công việc vào các giờ xấu, kỵ tuổi. Có thể khiến công việc gặp rủi ro, khó khăn hay những điều không may.

Tuổi xung khắc

Thông qua đây, bạn cũng có thể biết được can chi của một ngày nó. Bết được ngày cụ thể nào đó có hợp tuổi với bản thân mình hay không. Ngày đó có phù hợp để tiến hành những dự định của bạn. Từ đó có những cân nhắc, lựa chọn hay chọn thời điểm khác để thực hiện kế hoạch của mình. Hạn chế những nguy cơ và những trục trặc, khó khăn về sau. Mặt khác còn biết được các sao tốt xấu trong ngày. Giúp công việc diễn ra suôn sẻ và thuận lợi như dự tính.

Xem hôm nay là ngày gì, bao nhiêu âm mang lại cho bạn nhiều điều thú vị. Biết được một ngày tốt xấu như thể nào, các giờ đẹp trong ngày. Thuận tiện cho công việc và đời sống hằng ngày của bạn và gia đình. Qua đó có sự chuẩn bị chu đáo, mọi việc được diễn ra như dự tính của mình. Đem tới nhiều may mắn, suôn sẻ, thành công như mong đợi.