Xem và hóa giải hạn tam tai từng năm cho 12 con giáp

Chẳng ai mong muốn bản thận gặp phải những điều xui rủi, khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên vận hạn là việc trong thể tránh được trong đời. Vì vậy biết và hiểu rõ vấn đề này sẽ hạn chế được các rủi ro ở mức thấp nhất nếu không may gặp phải. Do đó xem hạn tam tai sẽ giúp bạn tìm hiểu đây là hạn gì. Cách tính và hóa giải nó như thế nào.

Chọn năm sinh của gia chủ (Âm lịch)

Chọn năm xem hạn tam tai

Xem năm hạn tam tai là gì?

Trong 12 con giáp có các nhóm tam hợp, bao gồm 3 tuổi rất hạp với nhau. Các tuổi này sẽ gặp các vận hạn liên tiếp trong 3 năm. Theo chu kỳ 12 năm sẽ lặp lại một lần, gọi là tam tai. Những người có năm sinh thuộc cùng một nhóm Tam hợp sẽ chịu chung một hạn này.

Người bị hạn này thường hay nóng nảy, tâm trạng bất ổn gây cãi vã. Thường gặp tai nạn bất ngờ như trộm cướp, bị thương, hao tài tốn của. Mặt khác, nếu không biết kiềm chế có thể vướng vào thị phi, dính dáng pháp luật. Gia đình xào xáo, có tang trong gia tộc. Do vậy vào những năm phạm tuổi tam tai người ta thương kiêng tiến hành những việc trọng đại.

Cách cúng và hóa giải hạn tam tai

Hạn này mang lại nhiều thị phi và bất ổn. Gia đạo không yên, vận xui đeo bám. Do đó muốn giảm bớt những điều không may cần phải tìm cách cúng tam tai.

Cách tính năm tam tai

Hạn này là không thể tránh khỏi và bất kỳ ai cũng phải trải qua. Vì thế coi nếu gặp hạn tam tai tốt nhất không nên tiến hành những việc quan trọng. Cụ thể như sau:

  • Năm thứ nhất: không nên bắt đầu việc lớn như cưới hỏi, làm nhà,…
  • Năm thứ 2: không dừng những việc đang tiến hành vì khi tiếp tục sẽ dễ gặp trở ngại
  • Năm thứ 3: không nên kết thúc việc quan trọng vào đúng năm này

Cách xem tuổi hạn tam tai như hình dưới đây:

Xem hạn 3 năm tam tai của 12 con giáp
Xem hạn 3 năm tam tai của 12 con giáp

Trong đó:

  • Tỵ, Dậu, Sửu hợp kim, hạn ở các năm Hợi, Tý, Sửu
  • Hợi, Mão, Mùi hợp mộc, hạn ở các năm Tỵ, Ngọ, Mùi
  • Dần, Ngọ Tuất hợp hỏa, hạn ở các năm Thân, Dậu, Tuất
  • Thân, Tý, Thìn hợp thủy, hạn ở các năm Dần, Mão, Thìn

Nếu tam tai rơi vào năm tương sinh thì hạn nhẹ. Rơi vào năm tương khắc có thể có nhiều phiền phức, tai ương.

Cách hóa giải tam tai

Để giảm nhẹ vận xui, hạn chế tối đa những rủi ro và khó khăn sắp tới. Bạn và người thân cần phải khắc chế hạn này. Muốn được như vậy, đầu tiên phải xác định được ngũ hành của năm phạm tam tai. Tiếp theo xác định vị thần với năm tương ứng. Từ đó có biết được thời gian, địa điểm và vị thần linh cần phải cúng. Chi tiết như sau:

Cách cúng hóa giải hạn tam tai tương ứng từng năm
Cách cúng hóa giải hạn tam tai tương ứng từng năm

Tiện ích xem hạn tam tai sẽ giúp bạn biết mình bị hạn vào năm nào. Để có sự chuẩn bị cũng như sắp xếp công việc một cách hợp lý. Ngoài việc ra, bạn có thể đeo vật phẩm phong thủy hộ mệnh để tăng thêm may mắn. Nên nhớ rằng, cách tốt nhất để tiêu trừ vận hạn chính là tu tâm dưỡng tính, hành thiện tích đức.