Cách chọn tuổi xông đất đầu xuân 2022 hợp tuổi gia chủ

Chọn người hợp tuổi xông đất đầu xuân là truyền thống bao đời của nước ta. Mang ý nghĩa đặc biệt để lấy may mỗi dịp đầu năm mới. Vậy xông đất lấy may là gì? Cách chọn người hợp tuổi xông nhà may mắn như thế nào? Tiện ích chọn tuổi xông đất sẽ giúp bạn chọn được tuổi phù hợp xông nhà năm mới.

Hướng dẫn xem tuổi xông nhà năm 2022

Chọn năm sinh gia chủ để xem tuổi xông nhà năm 2022


Chọn xem tuổi xông nhà là gì?

Với mỗi người, Tết mang ý nghĩa rất đặc biệt, nhất là với những người xa xứ. Đây là lúc mọi thành viên trong gia đình tụ họp, sum vầy cùng nhau sau 1 năm vất vả. Cũng là thời khắc bắt đầu năm mới, với bao hy vọng tươi đẹp. Từ sau thời khắc Giao thừa cho đến mồng 1 Tết, ai đến nhà mình đầu tiên chính là người xông đất.

Chọn tuổi xông đất đầu năm mang lại nhiều may mắn
Chọn tuổi xông đất đầu năm mang lại nhiều may mắn

Người ta cho rằng, đây là người có ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của năm sắp tới. Cho nên, xem người hợp tuổi gia chủ để lấy may khi xông đất là rất cần thiết và quan trọng. Từ đó biết được năm nay tuổi nào xông nhà tốt cho bản thân và gia đình. Mặt khác nên chọn người khỏe mạnh, vui vẻ, cởi mở. Sẽ là mang lại tiền tài, vận may và sức khỏe cho mọi thành viên. Ngoài ra, gia chủ có thể chọn thêm ngày giờ đẹp để xuất hành để gia tăng thêm may mắn đầu năm.

Cách lựa chọn tuổi xông đất đầu năm

Khởi đầu một năm thuận lợi và may mắn là mong muốn của tất cả mọi người. Dưới đây là một số chia sẻ của chúng tôi về việc chọn tuổi xông đất. Để năm mới thành công và suôn sẻ như mong đợi của bạn và gia đình.

Chọn người hợp tuổi xông đất

So với trước đây, việc xông nhà đã giản lược đi nhiều chứ không còn quá cầu kì nữa. Khách đến xông nhà sẽ đem đến những lời chúc tốt đẹp và ý nghĩa. Lì xì mừng tuổi chủ nhà và trẻ con trong gia đình. Đồng thời gia chủ cũng sẽ lì xì cho người xông đất để lấy may. Khi chọn tuổi xông đất phải chọn người có Thiên can, Địa chi, Ngũ hành tương sinh với chủ nhà. Sẽ tăng thêm tài khí, phúc lộc cho cả gia đình trong năm mới. Cần tránh chọn những người không hợp tuổi, để không gặp phải khó khăn, rủi ro trong cả năm.

Bạn cũng cần lưu ý lựa chọn người có nhân cách tốt sẽ đem lại nhiều phúc khí cho năm mới. Tránh chọn người khó ưa, có đời sống phức tạp. Có thể chọn trẻ em để xông đất đầu năm đem lại may mắn, tươi mới cho gia chủ. Vì trẻ em là những người tràn đầy năng lượng, vui vẻ, mang nhiều điều tốt lành.

Tự xông đất nhà mình

Nếu vì lý do nào đó, không tìm được người thích hợp để xông đất cho gia đình. Bạn vẫn có thể tự xông đất cho mình. Việc làm này không gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của gia đình bạn trong năm mới. Chỉ cần chuẩn bị tâm lý vui vẻ, trang phục tươi sáng, lịch sự là bạn có thể yên xông đất nhà mình. Tuy nhiên nếu gia đình đang có tang sự thì bạn nên hạn chế việc này.

Hy vọng qua đây, bạn đã hiểu hơn về tục xông đất của nhân dân ta. Gửi gắm trong đó rất nhiều ý nghĩa và ước mơ một cuộc sống tốt đẹp hơn. Tiện ích chọn tuổi xông đất đầu năm sẽ giúp bạn chọn tuổi xông đất hợp với mình nhất. Mang lại sự an tâm và gặp nhiều may mắn trong năm mới. Chúc bạn và gia đình năm mới vạn sự như ý, an khang thịnh vượng!