Xem và chọn ngày giờ chôn cất, an táng cho người quá cố

Mất mát, đau thương là điều không ai mong muốn phải trải qua trong cuộc đời. Tuy nhiên sống chết là việc mà chúng ta không thể quyết định được. Vì thế chọn ngày giờ chôn cất cho người vừa qua đời là cần thiết. Trước là trọn đạo, chu toàn hậu sự cho người quá cố. Sau là tránh được những xui xẻo, hệ lụy xấu về sau cho người ở lại.

Chọn tháng, năm muốn xem ngày tốt chôn cất (Dương lịch)

Tháng

Năm

Mục đích xem ngày an táng?

Mất đi người thân là việc khiến mỗi người tiếc nuối và đau thương nhất. Tuy nhiên, nỗi nén đau để lo liệu hậu sự cho người đã mất là việc cần phải làm. Nhằm giúp người khuất núi ra đi thanh thản, siêu thoát. Người thân cùng gia quyến bớt buồn đau, tránh đi những xui rủi không đáng có về sau.

Chọn ngày giờ chôn cất người quá cố là việc quan trọng phải làm
Chọn ngày giờ chôn cất người quá cố là việc quan trọng phải làm

Để chuẩn bị tang lễ cần xem tuổi và ngày giờ ra đi của người chết tốt hay xấu. Đây là việc không thể bỏ qua khi chọn ngày giờ chôn cất. Khiến quá trình mai táng diễn ra suôn sẻ, trang nghiêm. Qua đó biết được có phạm phải ngày đại kỵ, trùng tang gì hay không để tìm cách hóa giải. Tránh gây ảnh hưởng xấu đến các thành viên trong gia đình và họ tộc.

Cách xem ngày giờ khâm liệm, chôn cất người chết

Xem ngày chôn cất giúp bạn và gia đình chuẩn bị tang lễ được chu đáo. Nhằm tránh được những thiếu sót không đáng có. Giảm bớt đau thương và bối rối cho người thân, gia quyến. Tiện ích của chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về ngày giờ khâm liệm, an táng phù hợp.

Xem ngày giờ khâm liệm

Quá trình tiến hành tang lễ muốn diễn ra suôn sẻ cần trải qua nhiều công đoạn. Trong đó, tốt nhất nên chọn giờ nguyệt tiên để tiến hành khâm liệm. Ngoài ra cần lưu ý, cần tránh liệm vào giờ trùng tang. Không chỉ vậy mà bất cứ việc gì khác như chôn cất, cải táng,… cũng phải kiêng những ngày giờ rất xấu sau đây:

Chọn ngày giờ khâm liệm, chôn cất cần tránh phạm các giờ xấu
Chọn ngày giờ khâm liệm, chôn cất cần tránh phạm các giờ xấu

Chúng ta cần dựa theo tuổi và ngày giờ chết của người quá cố để xem ngày giờ khâm liệm. Ngoài ra nếu người đã khuất không có con trai, cháu nội,… thì tránh liệm vào trùng tuổi cha mẹ và anh trai.

Chọn ngày giờ chôn cất

Đây là việc cần làm để hoàn tất các thủ tục an táng. Nhằm chọn ngày giờ chôn cất phù hợp nhất với người đã mất. Tránh phạm phải ngày xấu, gây ảnh hưởng xấu đến gia đình và người quá cố. Mặt khác cũng cần phải tránh các ngày trùng, không tốt. Mùa xuân là ngày Thân, mùa hè ngày Dần, mùa thu ngày Tỵ và mùa đông ngày Hợi. Lưu ý những người khắc tuổi với người đã mất không được có mặt lúc hạ huyệt.

Có sinh ắt phải có tử, đó là quy luật bất biến. Hy vọng tiện ích chọn ngày giờ chôn cất sẽ giúp gia quyến tìm được thời điểm thích hợp cho công việc. Chia sẻ sự mất mát của gia đình, họ tộc.Tránh được những kiêng kỵ, xui xẻo và bất trắc không đáng có.